I. CÁC BƯỚC THỰC HIỆN

a) Căn cứ pháp lý (của Nhà nước và của nhà trường):

- Quy chế công tác sinh viên đối với chương trình đào tạo đại học hệ chính quy
(Ban hành kèm theo Thông tư số 10/2016/TT-BGDĐT ngày 05 tháng 4 năm 2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo).

- Quy định về việc tham gia học tập, sinh hoạt tại Tuần sinh hoạt Công dân – Học sinh sinh viên của trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh (Ban hành theo Quyết định 515/QĐ-DCT ngày 16 tháng 3 năm 2021 của Hiệu trưởng Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm Tp. Hồ Chí Minh)

b) Đối tượng: Sinh viên các hệ đào tạo chính quy tại Trường

c) Tiêu chuẩn:

- Tham gia đầy đủ tất cả các đợt sinh hoạt đầu khóa, giữa khóa và cuối khóa theo quy định.

- Tại mỗi đợt sinh hoạt, SV phải:

+ Tham gia đầy đủ hệ số chuyên cần tại các đợt sinh hoạt (vắng không quá 20%)

+ Kết quả bài kiểm tra/Thu hoạch đạt từ 5 trở lên (thang điểm 10) hoặc từ 50 trở lên (thang điểm 100)

d) Các bước thực hiện:

- Bước 1: Thống kê kết quả tham gia các đợt sinh hoạt chính thức

+ Phòng Đào tạo trích xuất kết quả kiểm tra/thi của các đợt sinh hoạt chính thức theo kế hoạch.

+ Phòng CTSV&TTGD tổng hợp ý kiến và phúc đáp phản hồi của sinh viên.

- Bước 2: Phòng CTSV&TTGD ban hành Quyết định công nhận kết quả tham gia sinh hoạt các đợt sinh hoạt chính thức.

- Bước 3: Phòng CTSV&TTGD tổ chức các đợt học lại, thi lại cho SV không đạt, ban hành bổ sung Quyết định công nhận kết quả tham gia sinh hoạt các đợt sinh hoạt lại.

- Bước 4: Hàng năm, Phòng CTSV&TTGD lập danh sách SV năm cuối đã tham gia đầy đủ và đạt yêu cầu các đợt sinh hoạt, chuyển cho bộ phận cấp phát văn bằng chứng chỉ, phục vụ việc cấp phát văn bằng theo quy định.

e) Các phòng, ban phối hợp:

- Phòng Đào tạo: Trích xuất kết quả kiểm tra/thi của các đợt sinh hoạt chính thức theo kế hoạch.

- Phòng Tổ chức Hành chính: Trình ký, đóng dấu Quyết định công nhận kết quả tham gia sinh hoạt các đợt sinh hoạt chính thức.

f) Thời gian thực hiện: Tối đa 2 tuần, sau khi có kết quả thi các đợt sinh hooạt theo kế hoạch.

II. BIỂU MẪU

STT Mã hiệu Tên hồ sơ/Biểu mẫu Bộ phận lưu hành

1 M1 Quyết định công nhận kết quả tham gia sinh hoạt công dân – HSSV Phòng CTSV&TTGD
2 M2 Danh sách kết quả tuần sinh hoạt công dân – HSSVđầu khóa/giữa khóa/cuối khóa, năm học … - … Phòng CTSV&TTGD