Chương trình phát triển dự án khởi nghiệp quốc gia năm 2022 Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TP.HCM (HUFI) vinh dự có 02 dự án đến từ khoa Công nghệ thông tin và khoa Công nghệ thực phẩm được lọt vào TOP 20.

Chương trình phát triển dự án Khởi nghiệp Quốc gia do Tạp chí Diễn đàn Doanh nghiệp khởi xướng và tổ chức thường niên từ năm 2002, Trải qua gần 20 năm phát triển, chương trình đã tạo dựng được uy tín và sức lan tỏa, nhận được sự hưởng ứng, tham gia nhiệt tình của hàng vạn các bạn thanh niên – sinh viên trên cả nước với hơn 7.500 dự án tham gia dự thi, hàng trăm dự án đã triển khai thực tế.

Hoạt cùng phong trào khởi nghiệp sôi nổi trong cả nước, trong những năm gần đây HUFI đã có nhiều hoạt động phong phú, mang lại giá trị tích cực cho sinh viên trong hoạt động khởi nghiệp như: Đưa vào chương trình chính khoá giảng dạy môn Đổi mới sáng tạo và khởi nghiệp, huấn luyện, đào tạo kỹ năng khởi nghiệp nâng cao cho các nhóm dự án, tổ chức cuộc thi “Tìm kiếm ý tưởng khởi nghiệp” hàng năm, chương trình giao lưu kết nối với doanh nghiệp, chuyên gia, nhà đầu tư…. Có thể nói HUFI là đơn vị đi đầu trong hoạt động khởi nghiệp sáng tạo của sinh viên.

Dự án "Hệ thống giáo dục ảo Metaverse" - Nhóm sinh viên Khoa Công nghệ thông tin: Vương Quốc Vỹ, Từ Ngọc Sang, Nguyễn Kim Xuân Mi, Lê Trí Cường, Nguyễn Hữu Đức, GVHD: Ths.Nguyễn Văn Tùng.

Dự án "Symcocha - Dòng sản phẩm trà lên men Kombucha từ vỏ hạt cacao, mật hoa dừa và trái cây Việt Nam" - Nhóm sinh viên Khoa Công nghệ thực phẩm: Quách Thị Ngọc Bình, Nguyễn Thị Mỹ Dung, Phan Nữ Kiều Trân, A Chí, Nguyễn Hoàng Khoa, GVHD: TS.Nguyễn Thị Thùy Dương.

Cả 02 dự án đều được các thành viên đầu tư nghiêm túc, được ban giám khảo, nhà đầu tư đánh giá rất cao.

HUFI đã có sự đầu tư bài bản, nghiêm túc cho hoạt động khởi nghiệp trong sinh viên. Các nhóm dự án khởi nghiệp bên cạnh sự hướng dẫn về chuyên môn của các giảng viên chuyên môn, các nhà khoa học còn có sự đồng hành của các cố vấn là chuyên gia, doanh nhân có nhiều kinh nghiệm thành tựu trong hoạt động khởi nghiệp.

Hiện tại 02 nhóm khởi nghiệp của HUFI đang tích cực chuẩn bị cho vòng tiếp theo của cuộc thi. Vào ngày 20/12/2022, 02 nhóm dự án của HUFI sẽ tham gia vòng tuyển chọn TOP 10 dự án để tham gia huấn luyện chuyên sâu.